Chương trình nghệ thuật cổ vũ mùa đại dịch do nghệ sĩ Xuân Bắc làm MC

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 59 Second

Thời điểm hiện tại có thể nói là giai đoạn vô cùng khó khăn của đất nước ta khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng nghiêm trọng. Các đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang chạy đua với tử thần để giành giật mạng sống cho người dân Việt Nam. Ngoài việc tiếp tế về mặt vật chất, thì tinh thần của cả nước cũng cần được nâng cao, hỗ trợ hơn bao giờ hết. Chính vì thế, chương trình nghệ thuật trực tuyến mang tên Cháy lên – San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch đã được sản xuất để dành tặng cho những “chiến sĩ” và người dân trong đại dịch. Chương trình ý nghĩa này được dẫn dắt bởi MC Xuân Bắc với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc, đa dạng.

Về nghệ sĩ hài – MC Xuân Bắc

Nghệ sĩ hài - MC Xuân Bắc
Nghệ sĩ hài – MC Xuân Bắc

Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1976) là một Nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, người dẫn chương trình, nghệ sĩ hài người Việt Nam. Hiện anh đang là giám đốc nhà hát kịch Việt Nam. Anh nổi tiếng với vai Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông. Vai trò diễn viên hài của Gặp nhau cuối tuần trên VTV3, Gặp nhau cuối năm của Đài Truyền hình Việt Nam. Và dẫn chương trình trò chơi truyền hình Đuổi hình bắt chữ của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật đồng hành cùng đại dịch được ra mắt

Ngày 1/8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với các nhà hát thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện chương trình nghệ thuật trực tuyến. Chương trình mang tên Cháy lên – San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch. Chương trình được ghi hình tại 5 điểm cầu. Bao gồm Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật online ở giai đoạn này. Mục đích nhằm tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. Và mang đến món ăn tinh thần, phục vụ khán giả.

Thời gian phát sóng và nội dung chương trình

Thời gian phát sóng và nội dung chương trình 
Thời gian phát sóng và nội dung chương trình

Chương trình được bắt đầu vào lúc 20h30. Trong vai trò MC, NSƯT Xuân Bắc đứng dẫn ở sân khấu không khán giả. Anh chia sẻ: “Chưa bao giờ tôi dẫn một chương trình mà cảm giác hồi hộp thế này. Bình thường, mỗi khi cầm micro lên, ở dưới rất đông khán giả. Hôm nay, ở Nhà hát Kịch Việt Nam, chỉ có tôi và anh kỹ thuật. Tôi đang đứng giữa một sân khấu rất rộng”.

Xuân Bắc nói thêm: “Đã lâu rồi, chúng tôi không được đến rạp hát, giao lưu cùng khán giả. Với nghệ sĩ, khi không được biểu diễn, không được làm nghề, cuộc sống rất tẻ nhạt”.

Trong khoảng hai giờ đồng hồ, khán giả lần lượt được thưởng thức 4 tiết mục. Ca sĩ Phương Mai (Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam) thể hiện ca khúc Đồng lòng Việt Nam. Đây là một sáng tác của Tuấn Hồ, để cổ vũ tinh thần đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu.

Chia sẻ của NSƯT Đỗ An

NSƯT Đỗ An (Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam) khiến khán giả xem trực tuyến xúc động. Khi biểu diễn bài hát Chiến binh nhỏ. Đỗ An chia sẻ anh viết ca khúc này khi chứng kiến hình ảnh các em bé phải xa gia đình, xa bố mẹ, khăn gói đi cách ly một mình.

“Những chiến binh nhỏ bé đang vững bước đi lên, trong trang phục thùng thình, cha mẹ không mong muốn/ Nhìn con, mắt mẹ lệ nhòa/ Những thiên thần bé nhỏ, đang bước đi từng bước/ Tay con cầm hộp sữa nhỏ, ánh mắt con thơ ngây như thiên thần của mẹ, như thiên thần của cha/ Mọi thứ đều xa lạ với con/ Con đừng lo lắng quá…”.

Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ chèo Lệ Thu và Trang Nhung với tiểu phẩm Thị Mầu lên chùa. Nghệ sĩ Việt Cường thể hiện một tiết mục xiếc.

Những lỗi nhỏ của chương trình

Trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình gặp một số lỗi kỹ thuật
Trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình gặp một số lỗi kỹ thuật

Trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình gặp một số lỗi kỹ thuật. Chẳng hạn như mất kết nối giữa các đầu cầu, không rõ tiếng… Nghệ sĩ Xuân Bắc liên tục nói xin lỗi khán giả. Anh đồng thời pha trò, dẫn dắt phần trò chơi để tạo không khí vui vẻ cho buổi biểu diễn.

“Đây là chương trình đầu tiên nên còn nhiều thiếu sót. Quý vị chắc chắn sẽ bao dung cho chúng tôi. Ai chưa chấp nhận lời xin lỗi, đợi khi nào hết dịch, chúng tôi sẽ đến tận nhà để xin lỗi” – Xuân Bắc nói vui với hàng nghìn người xem online.

Theo bật mí của MC ở cuối chương trình, các buổi diễn sau dự kiến vẫn được thực hiện vào dịp cuối tuần. BTC mong muốn nhận được góp ý từ khán giả để hoàn thiện chương trình.

Trước đó, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho rằng xây dựng nhà hát trực tuyến trên mạng xã hội và truyền hình cùng những chương trình livestream là xu hướng tất yếu để nghệ thuật phát triển. Theo ông, đây là giải pháp hỗ trợ kịp thời để những người làm nghề yên tâm cống hiến.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 2

error: Content is protected !!