Tượng võ sĩ sumo – nỗi ám ảnh của đường đua ngựa Olympic Tokyo

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 39 Second

Một số VĐV đua ngựa kì cựu cho biết nhiều thông tin quan trọng, đó là chú ngựa của họ đã hoảng sợ khi nhìn thấy bức tượng võ sĩ Sumo trên đường chạy Olympic. Chủ nhà Nhật Bản đã trang trí trường đua ngựa theo những biểu tượng đặc trưng của quốc gia này. Nhưng chắc chắn không có thứ gì thu hút sự chú ý hơn một bức tượng võ sĩ Sumo, với kích thước như người thật ở gần chướng ngại vật thứ 10 khiến những con ngựa và các VĐV sẽ nhìn thấy phần phía sau của bức tượng khi thực hiện phần thi. Trước một bức tượng giống thật, một số cặp đua người – ngựa đã liên tiếp phạm lỗi và không đạt điều kiện vào chung kết.

Tượng võ sĩ sumo như người thật đúc ra

Võ sĩ Sumo là biểu tượng đặc trưng khi nhắc về Nhật Bản. Thông qua việc đăng cai Olympic Tokyo 2020, nước chủ nhà muốn quảng bá rộng hơn biểu tượng quốc gia đến với bạn bè quốc tế. Vì thế, một võ sĩ Sumo đã được dựng ở vượt chướng ngại vật số 10 trong trường đua ngựa. Bên cạnh các biểu tượng khác của Nhật Bản, gồm Kimono Geisha, cung điện Nhật Bản thu nhỏ và trống Taiko.

Mặc dù, những con ngựa và các vận động viên sẽ chỉ nhìn thấy phần phía sau của hình nộm. Tuy nhiên sự chân thực của hình nộm có vẻ đã ảnh hưởng đến các chú ngựa. Nhất là khi chúng đang thi đấu. Một số cặp đua đã liên tiếp phạm lỗi và không đủ điều kiện vào chung kết. Các vận động viên cho rằng ngựa của họ đã bị hoảng sợ.

Hình ảnh chướng ngại vật Geisha trên đường đua
Hình ảnh chướng ngại vật Geisha trên đường đua

Đô vật sumo đã được hoán đổi trước khi bắt đầu cuộc thi. Các quan chức cho biết nhà thiết kế Santiago Varela đã lên kế hoạch dỡ bỏ bức tượng. Trước khi những người cưỡi ngựa thắc mắc liệu những con ngựa của họ có bị giật mình vì món đồ này hay không. Những người cưỡi ngựa cho rằng bức tượng lớn có thể làm mất tập trung những bạn đồng hành của họ trên đường đi. Bức tượng ngồi cạnh chướng ngại vật thứ 10 trong cuộc thi nhảy tại Công viên Cưỡi ngựa. Bức tượng bị quay lưng lại với các tay đua. Do đó khi họ rẽ ngoặt, các tay đua và ngựa đã nhìn thấy sumo trong mawashi của ông.

Các vận động viên chia sẻ cảm nhận

Vận động viên cưỡi ngựa Harry Charles, của đoàn thể thao Anh chia sẻ: “Tôi thấy 4 cho đến 5 con ngựa đã phản ứng trước hình nộm Sumo trong phần thi này”. Hình nộm Sumo này nhìn rất thật. Những con ngựa sẽ không thích thú gì khi nhìn thấy một người đàn ông với vẻ mặt nghiêm trọng. Giống như anh ta sẵn sàng chiến đấu với bạn, ngay trước một cú nhảy. Teddy Vlock vận động viên của đoàn thể thao Israel chia sẻ. Sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn, BTC đã quyết định bỏ hình nộm võ sĩ sumo. “Khi bạn thi đấu, bạn sẽ thấy cái mông của một võ sĩ Sumo to lớn. Tôi đã thấy có bốn hoặc năm con ngựa đang thực sự sợ hãi vì bức tượng”, tay đua người Anh Harry Charles nói.

Các vận động viên cho rằng ngựa của họ đã bị hoảng sợ khi gặp tượng sumo
Các vận động viên cho rằng ngựa của họ đã bị hoảng sợ khi gặp tượng sumo

“Không sợ sao được chứ, nhìn nó giống thật đến thế cơ mà. Nó trông giống một người kỳ quái và hung dữ đang đứng đó. Bạn biết đấy, những chú ngựa không muốn nhìn thấy một gã đàn ông to khỏe như thể đang chiến đấu với chúng”, VĐV Teddy Vlock của Israel bức xúc. Tất nhiên, chúng ta không thể biết những con ngựa nghĩ gì. Ánh sáng rực rỡ của trường đua cũng có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của những con ngựa. Không có bằng chứng nào cụ thể về việc những bức tượng Sumo làm ảnh hưởng đến thi đấu của các tay đua.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 1

error: Content is protected !!